Bàn ghế Louis – Bàn ghế đẳng cấp tại Ngọc Sơn

bàn ghế louis, dogongocson

Bàn ghế louis được khảm ốc xà cừ đỏ lửa vàng chanh xanh thiên lý cao cấp siêu đẹp:

bàn ghế louis, dogongoson
Bàn ghế louis, dogongoson

• Ốc Xà Cừ là gì?

Hình ảnh ốc xà cừ
Hình ảnh ốc xà cừ tại cơ sở khảm ốc Đức Thọ

• Những miếng ốc có xuất xứ từ biển singapore lên được gọi là ốc singapore. Do đặc thù môi trường khí hậu vùng biển singapore lên những con ốc ở đây có đặc điểm khác với ốc tại vùng biển việt nam. Ốc singapore có vở rất cứng, có màu rất đẹp, lên được trai thác để làm vật trang trí. Thường thì được sử dụng để khảm lên những vật dụng bằng gỗ để tăng thêm tầm giá trị và nghê thuật của sản phẩm mỹ nghệ. Những con ốc singapore có tuổi đời cao thì sẽ rất to và có màu rất đẹp. Những mảnh ốc có màu vàng tranh thiên lý có thể có giá hàng chục triệu đồng.

• Các chi tiết chạm khảm trên bàn ghế louis Lou-001 là những hình ảnh gì?

Bàn ghế louis, dogongocson

• Lou-001 được chạm khảm những hỉnh ảnh vô cùng ý nghĩa và tinh xảo. Các hình ảnh nổi bật như hình ảnh “Tùng Lộc”, “Bát Mã Thành Công”,…

Bàn ghế louis
Hình ảnh “Bát mã thành công”

• Mã đáo thành công thể hiện qua một bầy ngựa phi nước đại gió bụi mịt mù. Nguyên ý: Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công có nghĩa: Cờ phất [làm hiệu thì] chiến thắng, ngựa quay về [báo tin] thành công. Ngày xưa khi xuất binh phải phất cờ hiệu, cờ phất rồi thì phải chiến thắng, tướng soái khi lấy đầu tướng giặc, chiến mã quay về tất báo tin thành công. Ý nghĩa câu mã đáo thành công ngày nay chỉ còn tượng trưng là tốc chiến tốc thắng. ( Nguồn wikipedia )

bàn ghế louis, dogongocson
Hình ảnh “Tùng Lộc”

• Cây tùng tượng trưng cho sức sống mãnh liệt nơi núi cao cằn cỗi . Gia chủ chơi hình ảnh cây tùng trong nhà với mong muốn có sức mạnh khỏe, trượng thọ. Hình ảnh hươu còn được gọi là lộc ngoài ý nghĩa mong muốn tài lốc nó còn tượng trưng cho sự may mắn.

• Ngoài ra còn rất nhiều các hình ảnh đẹp khác được chạm khảm trên ghế đơn và mặt bàn.

bàn ghế louis
Hình ảnh chạm khảm trên ghế đơn
Hình ảnh chạm khảm trên ghế đơn
Hình ảnh chạm khảm trên ghế đơn
Hình ảnh chạm khảm trên ghế đơn
Hình ảnh chạm khảm trên kẹp
Hình ảnh chạm khảm trên mặt bàn
Hình ảnh chạm khảm trên mặt bàn

• Chất gỗ là gỗ gụ ta Quảng Bình giá trị vô cùng cao.

Hình ảnh mộc của bộ bàn ghế louis
Đây là một bộ bàn ghế louis khác đang được chạm khảm tại cơ sở khảm ốc Đức Thọ. Với chất gỗ là gỗ gụ ta Quảng Bình

• Gụ ta quảng bình là một trong những loại gỗ có giá trị bậc nhất trong các dòng gỗ gụ. Bởi độ bền của gỗ, vân gỗ đẹp , tom gỗ nhỏ, gỗ rất đặc và chắc nặng ít bị mối mọt. Gỗ gụ hiện nay trên thế giới rất khan hiếm , gỗ gụ ta quảng bình càng khó kiếm hơn. Do đặc thù khí hậu cây gụ quảng bình có thời gian tăng trưởng rất chậm. Vì thế phải mất hàng chục hàng trăm năm một cây gỗ gụ mới có thể thu hoạch chế biến gỗ. Bộ bàn ghế louis được làm từ gỗ gụ ta quảng bình rất rất có giá trị và đẹp.

• Quý khách quan tâm bộ bàn ghế louis này thì có thể xem thêm thông tin tại đây

• Cảm ơn quý khách đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *